Thread Rating:
 • 0 Vote(s) - 0 Average
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
content article
#1
Tại sao điện thoại Android của bạn quá nóng và cách ngăn chặn nó
Điện thoại của bạn quá nóng. Nhưng tất cả những điều này đang xảy ra hay bạn đang chạy ứng dụng ở chế độ nền mà bạn không biết? Bạn có đang phát nhiều video hay thời tiết quá nóng? Rất khó để xác định chính xác nguyên nhân khiến điện thoại thông minh bị quá nhiệt.
Có thể thiết bị trở nên chậm chạp khi nóng lên hoặc tắt cho đến khi nguội. Dù thế nào thì nó cũng phải dừng lại. Hãy cùng sửa dt xiaomi giá rẻ Techcare xem nguyên nhân khiến điện thoại bị nóng quá mức và cách khắc phục.
[Image: Xu6Rc8F.png]
[B]Những lý do rõ ràng khiến điện thoại quá nóng[/B]
Thông thường điện thoại của bạn quá nóng là do những nguyên nhân phổ biến. Chúng bao gồm việc sử dụng quá nhiều hoặc thời gian kết nối lâu với loa Bluetooth.
Có thể bạn đã đóng một số ứng dụng hoặc khởi động lại thiết bị để khắc phục sự cố. Có thể bạn thậm chí đã tìm kiếm một số cụm từ trên Google dựa trên thông báo lỗi mà bạn đã thấy.
Hầu hết mọi lúc, bạn sẽ gặp phải một loạt lý do cổ xưa khiến điện thoại của bạn quá nóng:
 • Màn hình của bạn quá sáng.
 • Wi-Fi của bạn đã được kết nối quá lâu.
 • Bạn đã chơi quá nhiều trò chơi (thường thì bạn cũng thêm "
 • Hiện tại, vì những lý do này, không có điện thoại thông minh nào trên thị trường trở nên quá nóng. Hãy xem các lý do khác.
[B]Điện thoại của bạn có thực sự nóng không?[/B]
Trước khi tiếp tục, bạn nên dành một chút thời gian để kiểm tra xem cái gì nóng và cái gì không. Máy đang sử dụng bình thường nên không nóng lắm. Nếu vậy, bạn có một vấn đề.
Tuy nhiên, không hiểu hơi ấm là nhiệt độ cao. Sau khi chơi game được 15 phút, cảm giác hơi ấm là bình thường. Tuy nhiên, nếu điện thoại của bạn hiển thị cảnh báo quá nhiệt hoặc nếu bạn nhận thấy nhiệt độ tay của thiết bị cao bất thường, bạn nên điều tra.
[B]Sử dụng máy ảnh chuyên sâu có thể làm điện thoại quá nóng[/B]
Máy ảnh chất lượng cao cuối cùng có thể quá nóng. Điều này không xảy ra trong mọi tình huống và thường phụ thuộc vào một số yếu tố khác:
 • Độ phân giải và tốc độ khung hình đã chọn
 • Độ sáng màn hình
 • Nhiệt độ môi trường xung quanh
Ví dụ: gần đây bạn đã thay pin xiaomi tốt nhất quay video bằng camera trước và thấy rằng điện thoại của mình nhanh chóng bị quá nhiệt. Đây là một vấn đề đối với hoạt động an toàn của điện thoại, nó sẽ hiển thị một thông báo cảnh báo.
Trong trường hợp này, điện thoại của bạn là loại bao da giả vỏ sò, có chân đế ma sát cơ bản. Điện thoại cũng được đặt dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp, mặc dù vỏ bọc che chắn nó một chút.
Mặc dù bạn đang sử dụng cài đặt chất lượng cao nhất trên máy ảnh và video kéo dài khoảng 20 phút, nó vẫn khiến bạn ngạc nhiên
Do đó, bất chấp các tùy chọn kết nối, độ sáng màn hình cao và các trò chơi thông thường có thể ảnh hưởng đến nhiệt độ của điện thoại, vị trí của điện thoại và cài đặt máy ảnh của bạn cũng có thể chơi được
[B]Chậm và quá nóng? Kiểm tra phần mềm độc hại[/B]
Phần mềm độc hại trên thiết bị Android của bạn có thể gây ra hiện tượng quá nhiệt. Rốt cuộc, các nhà phát triển phần mềm độc hại không hoàn toàn quan tâm đến tình trạng của thiết bị của bạn; họ chỉ muốn dữ liệu của bạn.
Với kiến thức của Techcare về phần mềm độc hại trên điện thoại thông minh, bạn có thể không thấy bất kỳ điều gì gây phiền nhiễu.
[B]Có phải tình trạng của bạn đang làm điện thoại của bạn bị nóng không?[/B]
Vỏ điện thoại của bạn là một yếu tố nhiệt phổ biến mà nhiều người dùng điện thoại thông minh bỏ qua.
Nhiều trường hợp điện thoại di động được làm bằng nhựa hoặc chứa nhiều nhựa. Ngay cả điện thoại di động làm bằng da cũng có vấn đề tương tự: điện thoại di động được cách nhiệt để giữ nhiệt và làm mát.
Vì lý do an toàn, khi điện thoại di động nóng hơn (đặc biệt là trong các tác vụ hiệu suất cao), chúng cần phải tản nhiệt và vỏ làm bằng vật liệu cách nhiệt có thể ngăn điều này xảy ra.
Tuy nhiên, sự lựa chọn ở đây không phải là lý tưởng. Lấy điện thoại ra khỏi vỏ điện thoại là một khởi đầu tốt, nhưng nếu bạn cảm thấy không thoải mái với nó (và có lẽ phải cẩn thận hơn để giữ giá bán lại của nó) thì đây không phải là một lựa chọn khả thi về lâu dài.
[B]Kiểm tra pin và cáp sạc[/B]
Một khía cạnh khác cần xem xét là tình trạng của pin và dây cáp.
Nếu điện thoại cũ của bạn đã bị sạc quá nhiều lần (không sạc được), nếu có thể, vui lòng tăng lên 100%; sạc thường xuyên lên 80-90% để giữ cho pin khỏe sẽ giải quyết được vấn đề.
Khi điện thoại đang sạc, nhiệt độ sẽ không quá cao và không gây ra vấn đề gì. Nếu điều này xảy ra, lý do là
Cố gắng thay thế cáp trước. Nếu điều này không giúp ích được gì, thì đã đến lúc bạn nên cân nhắc thay pin.
Nếu điều này là không thể (xu hướng điện thoại tất cả trong một ngày càng tăng), vui lòng xem xét liên hệ với nhà sản xuất điện thoại của bạn để có sản phẩm thay thế.
[B]Wi-Fi có quá lớn không? t điện thoại của bạn?[/B]
Ổn chứ. Nhưng điện thoại thông minh của bạn có thể quá nóng do sử dụng quá nhiều Wi-Fi.
[Image: sTXRvcj.jpg]
Người dùng Android dễ bị ảnh hưởng bởi các ứng dụng chạy nền và sử dụng các tài nguyên như CPU, Wi-Fi hoặc Internet di động. Nếu ứng dụng chạy theo cách này, thiết bị có thể bị nóng.
Trên các phiên bản Android cũ hơn, ứng dụng Greenify cho phép bạn xác định rò rỉ tài nguyên và đưa các ứng dụng hoạt động sai vào chế độ ngủ. Tuy nhiên, do các tính năng tối ưu hóa pin của nó, Android hiện đã bao gồm các tính năng tương tự.
Bạn cũng có thể tắt sử dụng dữ liệu di động nền. Mở Cài đặt> Ứng dụng và thông báo> Tất cả ứng dụng và chọn ứng dụng bạn muốn. Nhấp vào sử dụng dữ liệu để xem hoạt động của nó và tắt dữ liệu nền để tắt truy cập internet.
Bạn cũng có thể sử dụng nút dừng buộc để đóng ứng dụng ngay lập tức.
Mặc dù điều này làm cho chức năng nền không hoạt động, bạn có thể chắc chắn rằng điều đó cũng đồng nghĩa với việc giảm sử dụng tài nguyên. Điều này có thể giúp điện thoại thông minh không bị quá nóng.
[B]Cách hạ nhiệt điện thoại và duy trì hiệu quả[/B]
Điện thoại thông minh của bạn có quá nóng, quá chậm (hoặc tệ hơn là tắt nguồn), bạn có bị ảnh hưởng không? Dưới? Nếu vậy, hãy thử các bước sau để làm mát lại điện thoại:
 • Tháo vỏ điện thoại
 • Bật chế độ trên máy bay để tắt tất cả các kết nối
 • Phơi nó dưới ánh nắng trực tiếp
 • Hướng quạt vào điện thoại (nhưng không cho vào tủ lạnh, tủ đông hoặc ngăn mát)
 • Giảm độ sáng màn hình
 • Để thực hiện việc này một lần, hãy thử các cách sau để tránh quá nóng:
[B]Sử dụng chế độ tiết kiệm điện[/B]
 • Làm sạch điện thoại của bạn để xóa các tệp rác
 • Giảm Wi-Fi, Bluetooth và GPS không bắt buộc
 • Điện thoại không những không quá nóng trở lại mà còn kéo dài thời lượng pin! Ngoài việc quá nóng, có rất nhiều ứng dụng có thể được sử dụng để kiểm tra xem Android có hoạt động bình thường hay không.
Như một tính năng an toàn, điện thoại di động và máy tính bảng được thiết kế để tắt trong nhiệt độ khắc nghiệt. Bạn chỉ cần đợi cho nó phục hồi từ nhiệt độ cao trước khi đưa những điều trên vào thực tế. Đồng thời, nếu điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn không thể bật được,hãy đến sua dien thoai Da Nang Techcare để được tư vấn hỗ trợ sửa điện thoại uy tín.
Reply
Users browsing this thread: 1 Guest(s)